สรุป! PayPal นโยบายใหม่ 18 ก.พ.2565 บัญชีบุคคล ใช้รับ-ถอนเงินไม่ได้แล้ว

PayPal นโยบายใหม่ บัญชีบุคคลรับเงิน ถอนเงิน โอนเงินไมได้

งานนี้เป็นที่แน่ชัดแล้ว จากกรณีที่ PayPal ได้ออกนโยบายใหม่สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยทั้งผู้ใช้เก่าและใหม่ว่า ต่อไปนี้ “บัญชีบุคคลจะไม่สามารถโอนเงินให้กันและกันได้ รวมถึงการถอนเงินก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน” หากต้องการถอนเงินต้องเป็นบัญชีธุรกิจเท่านั้น รายละเอียดเป็นอย่างไร เราไปดูกันครับ

PayPal จะเปิดให้บริการลงทะเบียนสำหรับสมาชิกใหม่ในปีหน้า (2565) ล่าสุด PayPal ได้ออกประกาศข้อตกลงใหม่ที่ผู้ใช้งานเก่าต้องร้องกันเป็นแถวๆ แต่!ถ้าอยากจะใช้งาน PayPal อยู่เหมือนเดิม ก็ต้องยืนยันตัวตนใหม่ ภายในวันที่ 18 ก.พ. 2565 มิเช่นนั้นบัญชีที่ใช้อยู่จะถูกระงับการใช้งาน นี่เป็นเรื่องใหญ่เลยนะครับ

สำหรับบัญชี PayPal ในประเทศไทย ทั้งแบบบัญชีธุรกิจ และ ส่วนตัวที่เปิดก่อนวันที่ 7 มี.ค. 2564 จะต้องยอมรับข้อตกลงใหม่ของ PayPal และ จะต้องยืนยันตัวตนภายในวันที่ 18 ก.พ. 2565 ก่อนที่บัญชีจะโดนระงับ โดยที่บัญชีแบบธุรกิจนั้น จะต้องยืนยันตัวตนผ่าน “Know your Business” (KYB) และ ต่อไปนี้คือรายละเอียดข้อตกลง-นโยบายใหม่ที่ผู้ใช้งานต้องทราบ

สรุป! PayPal นโยบายใหม่ 18 ก.พ.2565 บัญชีบุคคล ใช้รับ-ถอนเงินไม่ได้แล้ว

การถอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร

  • เฉพาะธุรกิจจดทะเบียนในประเทศไทยเท่านั้นที่สามารถถอนเงินจากบัญชี PayPal ประเทศไทย โดยต้องเป็นการถอนเงินเข้าบัญชีธนาคารประเทศไทยในสกุล THB และ บัญชีธนาคารประเทศไทยที่ผูกเอาไว้ จะต้องมีการลงทะเบียนไว้สำหรับธุรกิจเดียวกับที่ใช้บัญชีธุรกิจ PayPal ทั้งนี้ ไม่สามารถใช้บริการถอนเงินเข้าบัญชีธนาคารในสหรัฐอเมริกา
  • บัญชีส่วนตัว PayPal จะไม่สามารถพักเงินตามยอดคงเหลือในบัญชีหรือถอนเงินได้
PayPal นโยบายใหม่
PayPal นโยบายใหม่ 18 ก.พ.2565 บัญชีบุคคล ใช้รับ-ถอนเงินไม่ได้แล้ว

ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)

  • จะมีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ตามกำหนดของประเทศไทยจากค่าธรรมเนียม PayPal ทั้งหมด โดยเจ้าของบัญชีจะได้รับใบแจ้งหนี้ภาษีรายวันที่ระบุจำนวนภาษีตามที่เก็บ
  • ตัวอย่าง VAT: หากคุณได้รับการชำระเงินผ่าน PayPal จำนวน 2,564 THB โดยมีค่าธรรมเนียม PayPal 100 THB จะมีการเก็บ VAT เท่ากับ 7 THB (7%)

บริการการรับชำระเงิน

  • ทั้งบัญชีธุรกิจและบัญชีส่วนตัว จะไม่สามารถส่งหรือรับการชำระเงินระหว่างประเทศจากเพื่อนและครอบครัวได้
  • บัญชีธุรกิจจะไม่สามารถส่งหรือรับการชำระเงินผ่านผลิตภัณฑ์ Payouts (การชำระเงินให้ผู้รับหลายคน) ได้อีกต่อไป
  • การชำระเงินภายในประเทศระหว่างบัญชี PayPal ประเทศไทยสองบัญชีจะต้องเป็นสกุลเงิน THB เท่านั้น ส่วนการชำระเงินเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศยังคงเป็นสกุลเงินต่างๆ ได้เช่นเดิม
  • การชำระเงินผ่าน PayPal จากบัตรเดบิตที่ออกโดยธนาคารประเทศไทย จะไม่สามารถใช้เพื่อการชำระเงินภายในประเทศไทย ทั้งนี้ จะไม่มีข้อบังคับใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินผ่าน PayPal ด้วยบัตรเครดิต

เรื่องแนะนำ:

วิธีสมัคร Payoneer ล่าสุด พร้อมรับเงินคืนฟรี! $25 USD. (ประมาณ 750 บาท)

Payoneer กับ PayPal ต่างกันอย่างไร?

eBay MP คืออะไร? Payoneer for eBay MP

สรุป! นโยบายใหม่ของ PayPal ที่สำคัญก็คือ หลังวันที่ 18 ก.พ. 2565 บัญชีธุรกิจ และ บัญชีส่วนตัวจะไม่สามารถรับ-โอนเงินจากเพื่อนและครอบครัวได้เหมือนที่ผ่านมา นอกจากนั้นบัญชีส่วนตัวจะไม่สามารถพักเงิน หรือ ถอนเงินได้อีกต่อไป

***สำหรับคนที่ใช้บัญชีส่วนตัว*** และ มีเงินคงเหลืออยู่ในบัญชี ยังสามารถถอนเข้าธนาคารได้ก่อนวันที่ 18 ก.พ. 2565 ซึ่งถ้าเลยกำหนดเงินที่เหลือจะถูกโอนไปยังบัญชีธนาคารที่ผูกไว้โดยอัตโนมัติ

ส่งท้าย! “ในระหว่างนี้บัญชี PayPal ของเรา ยังใช้ได้ปกติจนกระทั่งหลังวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565”

ที่มา: PayPal

ทางออกของผู้ใช้บัญชีแบบบุคคล PayPal เพื่อรับเงิน

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วอาชีพอิสระ หรือ ขายของออนไลน์เล็กๆน้อยๆเพื่อ สร้างรายได้เสริม ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆแล้วใช้ PayPal เพื่อรับเงินจะทำอย่างไร? ทางออกตอนนี้คือ เราก็คงต้องตรวจสอบกับทางแพลตฟอร์มที่เราทำการค้าอยู่ว่า เค้ารับชำระเงินผ่านทางไหนบ้าง? ปัจจุบันมีหลายๆแห่งที่เค้ารับเงินผ่านทาง Payoneer ซึ่ง eBay ก็เป็นหนึ่งในนั้น สำหรับผู้ที่จะเริ่ม ขายของบนอีเบย์ นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ สมัครบัญชี Payoneer เพื่อใช้รับเงินแทน PayPal ก็เรียบร้อยครับ