6 เทคนิค ขายของออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จปี 2021 นักช็อปไทย ค้นหาอะไร?

หากจะพูดถึงการสร้าง รายได้เสริม ณ เวลานี้ เราขอแนะนำ ธุรกิจ “ตู้หยอดเหรียญ” ทำเลดี รับรายได้ตลอด 24ชม. ซึ่งทำเป็น อาชีพเสริม ได้แบบง่ายๆ และงาน ขายของออนไลน์ ก็ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ การขายสินค้าออนไลน์ ทำยังไง ให้ขายดี ประสบความสำเร็จ ปี2021 ปัจจุบันด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ทำให้คนไทยหันมาช็อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น หากเราต้องการขายสินค้าให้กับบรรดาเหล่านักช็อปไทยทั้งหลาย เราก็คงต้องเรียนรู้ถึงพฤติกรรมของเขาเหล่านี้ด้วย

Google ได้เปิดเผยข้อมูลถึงเทรนด์ การค้นหาด้วย Google Search ของนักช็อปไทยในเดือนกันยายนนี้ว่า นักช็อปไทยนั้นมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เมื่อพวกเขาใช้เวลาบนโลกออนไลน์เพื่อหาข้อมูลมากขึ้นกว่าเดิม ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้า และ ไม่ได้รอช็อป เฉพาะตอนเงินเดือนออกอีกต่อไป

สรุป 3 เทรนด์หลักของนักช็อปไทยที่เปลี่ยนไปมีดังนี้

  1. เฝ้ารอและช้อปปิ้งในวัน Mega Sale (11.11, 6.6, 7.7, 8.8) มากกว่าวันเงินเดือนออก
  2. เช็คข้อมูลให้ชัวร์ก่อนช็อปปิ้ง
  3. เปิดใจกับการซื้อสินค้าใหม่ๆ
thai-Shopping-2021

สอ่งเทรนด์หลัก นักช็อปไทย ค้นหาอะไร

Image: Think With Google

เมื่อเราเข้าใจแล้วว่าขาช็อปไทยต้องการอะไร? แล้วเราจะทำอย่างไร? ถึงจะขายสินค้าออนไลน์ให้กับพวกเขาเหล่านี้ได้ ไม่ต้องคิดว่าจะขายอะไรดี? ดังรูปภาพข้างบน เราจะเห็นได้ว่า แม้แต่กล่องสุ่มอาหารทะเล และ มังคุด ยังขายได้แถมขายดีอีกด้วย งั้นเราไปเรียนรู้เทคนิคการขายกันดีกว่า

6 เทคนิค ขายสินค้าออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ! ปี 2021

เทคนิค ขายสินค้าออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ
6 เทคนิค ขายสินค้าออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ! ปี 2021

1. เป็นคำตอบ สำหรับทุกการค้นหา

กว่า 15% ของคำค้นหาบน Google Search เป็นคำใหม่ ที่ไม่เคยถูกค้นหามาก่อน ดังนั้นเจ้าของแบรนด์ ควรสร้างตัวเองให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ก่อน ไม่ว่าจะมีเพจ เว็บไซต์ ยูทูป หรือ ใช้โฆษณา Search Ads ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคิดคำโฆษณาที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย การหารูปแบบประโยคที่เชิญชวนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้มีการคลิกดูข้อมูลและสั่งซื้อสินค้าในที่สุด

2. รูปภาพหรือวีดีโอของสินค้า

การขายสินค้าออนไลน์นั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆเลย นั่นก็คือ รูปภาพ และ วีดีโอ ของสินค้าที่เราจะขาย เราควรมีรูปภาพสินค้าที่ชัดเจน สีสัน สะดุดตา และ ถ้าหากมีวีดีโอสาธิตการใช้งานด้วยก็จะดีเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้านั้นตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้นนั่นเอง

บทความแนะนำ

6 เทคนิค ขายสินค้าออนไลน์ ทำยังไง? ให้ขายดี ปี2021 นักช็อปไทย ค้นหาอะไร?

วิธีสมัคร Payoneer ล่าสุด พร้อมรับเงินคืนฟรี! $25 USD. (ประมาณ 750 บาท)

วิธีคำนวณต้นทุน การตั้งราคาขายสินค้า eBay ขายอย่างไรไม่ขาดทุน 2019 ด้วยโปรแกรม eBay and PayPal Fee Calcullator

วิธี Promoted Listing บนอีเบย์ (โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน)

bloggonsite

3. การบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยม

คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ลูกค้า คือ พระเจ้า เมื่อลูกค้าได้สั่งซื้อสินค้ากับเราแล้ว เราควรที่จะบริการลูกค้าให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ก่อน-หลัง การขาย การบริการที่ดีจะทำให้ลูกค้าประทับใจ และอาจจะแนะนำร้านค้าของเราให้กับคนรู้จัก รวมถึงการกลับมาอุดหนุนเราอีกในวันข้างหน้า

4. การรับประกันความแท้ของสินค้า

หากเราขายสินค้าที่มีแบรนด์ เราควรขายเฉพาะของแท้เท่านั้น ไม่ควรนำของปลอมมาขาย ถึงแม้ว่าจะมีราคาต้นทุนที่ถูกกว่ามากก็ตาม แต่! เมื่อลูกค้าซื้อไปก็คงต้องผิดหวังเพราะคิดว่าเป็นของแท้ และจะทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจจนนำไปโพสต์ประจานร้านของเราให้เกิดความเสื่อมเสียได้ในทันที

5. ส่วนลดและโปรโมชั่น

ควรจัดทำส่วนลดและโปรโมชั่นอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงเทศกาล Mega Sale 10.10 11.11 และ 12.12 เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้าและร้านของเราไปในตัว

6. ความหลากหลายของช่องทางการชำระเงิน

การขายของออนไลน์นั้น จำเป็นที่จะต้องมีช่องทางในการรับชำระเงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายผ่านบัตรเครดิต แอปพลิเคชัน รวมไปถึงการเก็บเงินปลายทาง ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่เป็นพ่อค้าแม่ขายไม่มากก็น้อย ยังไงลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันตามความเหมาะสม ขอให้ยอดขายปังๆกันถ้วนหน้านะครับ

ที่มา: Think With Google

admin

บทความ How to ข่าวสารวงการคริปโต ไอที ไลฟ์สไตล์

Related Posts