เหรียญ Metaverse ที่น่าลงทุน ปี 2022

เหรียญ Metaverse ที่น่าลงทุน

เหรียญ Metaverse จำนวนไม่น้อย กำลังกลายเป็นเหรียญที่นิยมของนักลงทุนในตลาดคริปโต หลังจากการประกาศของ Mark Zuckerberg ว่า Facebook จะสร้าง Metaverse ของตัวเอง และพวกเขาได้ลงทุนไปแล้วหลายพันล้านดอลลาร์

จากข่าวดังกล่าวทำให้นักลงทุน และ ผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจใน เมตาเวิร์ส หรือ โลกเสมือนจริงนี้ วันนี้เราจะมาส่องเหรียญเมตาเวิร์สที่น่าสนใจในปีนี้กันว่า มีเหรียญไหนที่น่าสนใจบ้าง

ซื้อชิบะ อินุ ได้ที่ Binance เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1

สมัครวันนี้ ลุ้นรับรางวัลใหญ่มูลค่า 500-300,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ16,000-10 ล้านบาท)
สมัครผ่านลิงค์นี้เท่านั้นนะครับ จึงจะได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่
ลิงค์: https://bit.ly/3KoMrWk

ทำไมต้อง Binance?

  • ค่าธรรมเนียมถูกกว่า Exchange Thai ประมาณ 40%
  • มีเครื่องมือในการส่งคำสั่งหลากหลาย เช่น Stop limit ,OCO ,Trailing stop
  • เป็น Exchange ที่มี Volume ซื้อขายมากที่สุดอันดับ 1 ของโลก
  • มีคู่เหรียญให้เทรดมากที่สุด
  • มี products ให้เข้าร่วมหลากหลาย เช่น Saving ,Liquid swap ฯลฯ
  • ทำกำไรได้ทั้งขาขึ้น และ ขาลงในตลาดคริปโต

เหรียญ Metaverse ที่น่าลงทุน ปี 2022

1. Chromia

เหรียญ Chromia หรือ CHR ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 142 มีมูลค่าการตลาดอยู่ที่ $425,838,182 ตามข้อมูลของ CoinMarketCap

Chromia เป็นบล็อกเชน Layer-1 แบบสแตนด์อโลน และ การเพิ่มประสิทธิภาพ Layer-2 ที่เข้ากันได้กับ EVM สำหรับ Binance Smart Chain และ Ethereum ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุง dApps ที่มีอยู่ และ อนุญาตให้สร้าง dApps รุ่นต่อไป โดยให้ความสามารถในการปรับขนาด การจัดการข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุง และ โครงสร้างค่าธรรมเนียมที่ปรับแต่งได้

อย่างไรก็ตาม มันชัดเจนว่าทีมที่อยู่เบื้องหลังของ Chromia ยังคงมีแผนการใหญ่สำหรับอนาคต และ Chromia เป็นสกุลเงินที่ควรพิจารณาในอนาคตอย่างแน่นอน เมื่อคุณดูราคาของ Chromia ในอดีต และ วิเคราะห์โดยสังเขป การเพิ่มขึ้นของ Chromia ที่ 100 – 200% ในช่วงปี พ.ศ. 2564 – 2568 นั้น ไม่ใช่ความคิดที่บ้าๆบอๆอย่างแน่นอน ดังนั้น มันจึงไม่ใช่การคาดการณ์ที่เกินจริง ที่จะเห็นคริปโตตัวนี้ มีราคาสูงขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ Chromia ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถตั้งโปรแกรม และ เขียนโค้ดแอปฯได้เร็วขึ้น 7 ถึง 10 เท่า เหรียญนี้เคยทำ New All-Time High เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่า นมาด้วยราคา $1.4075 ปัจจุบันราคาอยู่ที่ $0.7505 ดอลลาร์ และ มีมูลค่าตามราคาตลาด 425 ดอลลาร์ ราคาที่ถูกเช่นนี้ ทำไมเรายังไม่ซื้อเก็บไว้ล่ะ

2. SushiSwap

SushiSwap (SUSHI) เป็นผู้ดูแลสภาพคล่องอัตโนมัติ (AMM) คือ การแลกเปลี่ยนแบบ DeFi ซึ่งใช้สัญญาอัจฉริยะ เพื่อสร้างตลาดสำหรับคู่โทเคนที่กำหนด มีสภาพคล่องแก่การแลกเปลี่ยนที่ดำเนินการผ่านการซื้อขายอัตโนมัติ SUSHI ยังมีคู่แข่งที่สำคัญคือ Uniswap และ PancakeSwap

ปัจจัยที่ทำให้ SushiSwap นั้น โดดเด่นกว่า Uniswap ก็คือ การเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ Uniswap ไม่มี เช่น รางวัลที่เพิ่มขึ้น สำหรับผู้เข้าร่วมเครือข่ายผ่านโทเคนภายในบริษัท SUSHI

SushiSwap นั้น มีปริมาณการซื้อขายรวม 146 พันล้านดอลลาร์ และ มีคู่โทเคนการซื้อขายมากกว่า 2,200 คู่ บนแพลตฟอร์มนี้ ไม่ผิดที่จะบอกว่า มันจะกลายเป็นปัจจัยสำคัญของระบบนิเวศ Metaverse สำหรับราคานั้น ปัจจบันอยู่ที่ 7 ดอลลาร์ และ มูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 889 ล้านดอลลาร์

3. My Neighbor Alice

ราคาเหรียญ My Neighbor Alice พุ่งขึ้นถึง150% ภายใน 24 ชั่วโมง หลังถูกลิสต์บน Binance เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา

Siam Blockchain

My Neighbor Alice (ALICE) โทเคนนี้ ชื่อนั้นออกจะแปลกตาออกไปซักหน่อย หากใครที่ไม่ใช่สายเกมส์มิ่ง ALICE เป็นเกมส์ NFT แบบ Play to Earn แนวทำฟาร์มปลูกผัก ที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Antler Interactive มีจุดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ตัวละคร และ การออกแบบโลกของเกมส์ให้มีความน่ารัก เป็นเกมส์สร้างผู้เล่นหลายคน ที่ทุกคนสามารถซื้อ และ เป็นเจ้าของเกาะเสมือนจริง เพื่อทำการรวบรวม และ สร้างไอเท็มที่น่าตื่นเต้น แถมยังได้พบปะกับเพื่อนใหม่ในโลกของเมตาเวิร์ส ตัวเกมส์ได้รวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากสองโลกเข้าด้วยกัน (โลกจริงและโลกเสมือน) การเล่าเรื่องที่สนุกสนาน สำหรับผู้เล่นทั่วไปที่ต้องการเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่นเกมส์ ตลอดจนระบบนิเวศสำหรับผู้เล่นที่ต้องการรวบรวม และ แลกเปลี่ยน Non-Fungible Token ( NFT) สิ่งจูงใจสำหรับผู้เล่นเกมส์นี้ก็คือ เมื่อทำภารกิจในเกมส์ให้สำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับโทเค็น ALICE

โทเคนได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้งานได้จริง นอกจากนี้ มันใช้งานได้จริงบน Chromia และ ยังจัดเตรียมงบอีก 80 ล้านดอลลาร์ เพื่อส่งเสริม Metaverse ของตัวเอง ปัจจุบันราคาคงที่อยู่ที่ 11.03 ดอลลาร์ ขณะที่ราคาตลาดอยู่ที่ประมาณ 338 ล้านดอลลาร์

4. Illuvium

Illuvium (ILV) อีกหนึ่งเกมส์ Play To Earn เป็นเกมส์ต่อสู้แฟนตาซีแบบโลกเปิด (Open World) ที่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain ถูกยกให้เป็นเกมส์ระดับ AAA เกมส์แรกของโลกบน Ethereum โดย Illuvium พยายามที่จะจัดหาแหล่งความบันเทิงให้กับทั้งนักเล่นเกมส์ทั่วไป และ แฟน ๆ DeFi ตัวยง ผ่านคุณสมบัติการรวบรวม และ แลกเปลี่ยนที่หลากหลาย

รูปแบบการเล่นเกมส์ เป็นแนวผสมระหว่างเกมส์โลกเปิด ที่ผู้เล่นสามารถออกสำรวจโลกต่างดาวได้อย่างอิสระ ซึ่งจะมีเหล่ามอนสเตอร์ที่เรียกว่า Illuvials ที่ผู้เล่นสามารถจับมาเป็นพรรคพวก สร้างทีมที่แข็งแกร่ง และ ประลองฝีมือกับผู้เล่นคนอื่น (PVP) ได้อีกด้วย หัวใจหลักของเกมส์นี้ อยู่ที่เหล่ามอนสเตอร์ในเกมส์ที่เรียกว่า Illuvials ซึ่งเป็นสินทรัพย์ประเภท NFT ที่ผู้เล่นสามารถสะสม หรือ แลกเปลี่ยนซื้อขายกับผู้เล่นคนอื่นได้ หรือ จะนำมารวมร่างกัน เพื่อให้เกิดเป็นมอนสเตอร์ตัวใหม่ ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นก็สามารถทำได้

เกมส์นี้มีแหล่งรายได้ที่หลากหลาย ส่วนใหญ่มาจากการซื้อไอเท็มในเกมส์ ที่สำคัญมอบ 100% ของรายได้นี้ แจกจ่ายเป็นรางวัลแก่ผู้ที่เดิมพันโทเคน ILV ผ่านระบบการซื้อคืนของ ILV

เหรียญ ILV นี้ ปัจจุบันมีราคาอยู่ที่ 809.80 ดอลลาร์ ในขณะที่มูลค่าตามราคาตลาดยังคงอยู่ที่ 520 ล้านดอลลาร์

เหรียญ Metaverse ที่น่าลงทุน
ส่องเหรียญ Metaverse ที่น่าลงทุน

5. The Sandbox

SAND เคยทำสถิติที่ดี เพราะเคยมีอัตราการเติบโตกว่า 1,100 % ภายในเดือนเดียว

The Sandbox (SAND) อีกหนึ่งเกมส์ที่เป็น Play To Earn SAND เป็นโลกเสมือนจริง ที่ผู้เล่นสามารถสร้าง เป็นเจ้าของ และ สร้างรายได้จากประสบการณ์การเล่นเกมส์ บน Ethereum blockchain โดยใช้โทเคน SAND ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างสินทรัพย์ดิจิทัล ในรูปแบบของ Non-Fungible Token (NFT) อัปโหลดไปยัง Marketplace และรวมเข้ากับเกมส์ต่าง ๆ ด้วย Game Maker ได้

SAND เป็น Utility token มาตรฐาน ERC-20 ที่ใช้สำหรับทุกธุรกรรมในระบบนิเวศน์ เช่น การจ่ายค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม การ Stake เหรียญ หรือ การซื้อ-ขายไอเทมในเกมส์ เป็นต้น

The Sandbox เป็นหนึ่งในโครงการ Metaverse ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุด มีตลาด NFT ที่ใช้งานอยู่ ซึ่งมียอดขายหลายร้อยรายการเกิดขึ้นทุกนาที นับได้ว่า SAND นั้น เป็นโครงการชั้นนำในโลกของคริปโต และ ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากชุมชน สำหรับราคาปัจจุบันนั้นอยู่ที่ 4.83 ดอลลาร์ ในขณะที่มูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 4.4 พันล้านดอลลาร์

อัปเดตเพิ่มเติม: Floki Inu News : ข่าวโฟลกิ อินุ ล่าสุด เป็นอีก 1 ใน 10 เหรียญ Metaverse ที่น่าลงทุนในปีนี้

ที่มา: Native News Online

หมายเหตุ : ข้อมูลข้างต้นอาจมีความคลาดเคลื่อนและไม่ควรใช้เพื่อการตัดสินใจลงทุนหรือซื้อขาย “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน“ หากเพื่อนๆยังไม่มีความรู้ว่า Bitcoin – บิทคอยน์ สามารถทำเงินได้อย่างไร? อย่าเพิ่งคิดจะลงทุน แนะนำให้ศึกษาก่อนจาก มือใหม่เริ่มต้นลงทุน Bitcoin สินทรัพย์ดิจิทัล ทุุกความรู้ย่อมมีต้นทุนเสมอ

รับข่าวสาร

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

ข้อมูลนี้ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุน แต่เป็นข้อมูลเพื่อช่วยให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัลเบื้องต้นเท่านั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน