วิธี Promoted Listing บนอีเบย์ (โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน)


ช่วงนี้ตามกลุ่มอีเบย์บนเฟ๊ซบุ๊ก มีเพื่อนๆจำนวนมากต่างก็บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ขายของบนอีเบย์ไม่ได้เลย หรือ ยอดขายตกกันไปตามๆกัน หลังจากที่อีเบย์เปลี่ยนระบบการรับชำระเงินแบบใหม่ที่เรียกว่า eBay MP เข้ามา ตัวของผมเองก็ขายไม่ได้มานานแล้วเช่นกัน ดูเหมือนว่าสินค้าที่วางขายอยู่นั้นจะไม่ค่อยติดอันดับการค้นหาในหน้าแรกๆเท่าที่ควร

เรื่องแนะนำ

eBay MP คืออะไร? Payoneer for eBay MP

วิธีสมัคร Payoneer ล่าสุด พร้อมรับเงินคืนฟรี! $25 USD. (ประมาณ 750 บาท)

Payoneer กับ PayPal ต่างกันอย่างไร?

promoted-listing-ebay-หลายรายการ
วิธี Promoted Listing บน eBay หลายๆรายการพร้อมกัน

มีเพื่อนๆในกลุ่มแนะนำว่าให้ลองทำการ โปรโมทสินค้า (Promoted listing) พูดง่ายๆว่า..เสียเงินค่าโฆษณาให้อีเบย์เพื่อนเพิ่มยอดขายนั่นแหล่ะครับ (ก่อนหน้านี้ผมก็มีการลงโฆษณากับอีเบย์เพียงบางรายการเท่านั้น) ซึ่งการทำโฆษณานี้ จะเสียค่าโฆษณามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหมวดหมู่ของสินค้าที่เราขาย และเราจะเสียเงินก็ต่อเมื่อลูกค้าเห็นโฆษณาสินค้าชิ้นนั้นและคลิกสั่งซื้อเท่านั้น ถ้ากดเข้าไปดูแล้วไม่ซื้อ เราก็ไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณา และเราสามารถจำกัดงบโฆษณาได้ด้วยตัวของเราเอง

วิธีการทำ Promoted Listing บนอีเบย์ นั้นก็ไม่ยาก หากเรามีสินค้าในร้านของเราไม่กี่รายการ แต่ถ้าเรามีสินค้าหลายร้อย หรือ หลายพันรายการล่ะก็มันคงจะเหนื่อยไม่น้อยที่จะต้องมานั่งแก้ทีละรายการ วันนี้ Bloggonsit จะมาบอกกันครับว่า เราจะมีวิธีจัดการกันอย่างไร

วิธี Promoted Listing บนอีเบย์ (โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน)

ตามรูปเลยนะครับ…จากหน้าหลัก Seller Hub ให้คลิกไปที่>Promotion>Dashboard>เลื่อนหน้าจอลงมา คลิกที่>Campaign>Create new campaign>ตรงนี้จะมีให้เลือก 3 แบบ ผมเลือกแบบที่ 3 เพราะมันใหม่ที่สุด(เพื่อนๆจะเลือกแบบไหนก็ตามสะดวกครับ)>Choose your ad rate strategy>ตรงนี้จะมีให้เหลือก 2 แบบ คือ 1.แบบอัตโนมัติ(อีเบย์จะมีเรทค่าโฆษณาที่แนะนำมาให้ เราสามารถปรับค่าโฆษณาได้) 2.แบบเรทเดียว(ตัวผมเองเลือกอันนี้ เพราะแค่ต้องการโปรโมทสินค้า และจ่ายค่าโฆษณาทุกๆรายการที่ 3%)>ในช่องค่าโฆษณา ผมปรับเป็น 3% (ใครจะจ่ายมาก-น้อยกว่านี้ก็ตามสะดวกนะครับ) จากนั้น คลิกที่>Launch>เป็นอันเสร็จสิ้น

โปรโมทสินค้า-listing-หลายรายการ-อีเบย์
วิธี Promoted listing บน อีเบย์ (หลายรายการพร้อมกัน)
วิธี-Promoted-Listing-อีเบย์-โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน
วิธี-Promoted-Listing-อีเบย์-โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน-2021
วิธี-Promoted-Listing-อีเบย์-โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน-2021-2022
วิธี-promoted-listing-อีเบย์-โปรโมทสินค้าหลายๆรายการพร้อมกัน-2021-2022-1

บทความอีเบย์

วิธีคำนวณต้นทุน การตั้งราคาขายสินค้า eBay ขายอย่างไรไม่ขาดทุน 2019 ด้วยโปรแกรม eBay and PayPal Fee Calcullator

How to.. วิธีบล็อกประเทศผู้ซื้อ ที่เราไม่ต้องการส่งสินค้า eBay 2019 | Exclude shipping locations

ปล.หลังจากนี้ หากเราลงรายการสินค้าใหม่ ทุกๆรายการมันก็จะปรับค่าโฆษณาเป็น 3% และเราจะเสียเงินก็ต่อเมื่อเราขายสินค้าได้ผ่านทางโฆษณา แต่หากลูกค้าไม่ได้เห็นสินค้าเราจากโฆษณา คือเห็นจากช่องทางที่เราลงขายปกติ หรือ เข้ามาในร้านของเรา แล้วคลิกซื้อสินค้าจากในร้าน เราก็จะไม่เสียค่าโฆษณา และ หากใครจะยกเลิกโฆษณาก็สามารถทำได้ตรงหัวข้อ Campaign ให้เราเลือกที่ช่อง End เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

ก็ลองทำกันดูครับว่า ยอดขายจะกลับขึ้นมาไม๊? ใครทำแล้วขายดีขึ้น หรือ ติดขัดยังไงคอมเม้นท์กันเข้ามาได้ ขอบคุณที่ติดตามครับ