gravity-jet-suit-ชุดสูทบินได้-3

ฝันที่เป็นจริง มนุษย์บินได้ด้วย Gravity Jet Suit ชุดสูทบินได้

LifeStyle Tech
แชร์เลย

มันคือความฝันของมนุษย์หลายๆคนบนโลกใบนี้ ที่อยากจะบินได้ และ ยิ่งเราได้เห็นผลงานของ โทนี่ สตาร์ค” ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมประธานบริษัท “Stark Industries” เป็นตัวละครของมาร์เวลคอมิกส์ รู้จักกันในนามนักรบใส่เกราะซึ่งมักจะใส่เกราะ แดง-ทอง เป็นชุดประจำตัวอยู่เสมอ เขาเป็นคนที่ร่ำรวยมาก ในคฤหาสน์มีที่เก็บชุดเกราะมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งใช้ในงานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะออกรบ ไปต่อสู้กับศัตรู หรือไปทำสงคราม ไอรอนแมนปรากฏตัวใน อเวนเจอร์ ซึ่งเป็นที่รวมกลุ่มคนที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่

gravity-jet-suit-ชุดสูทบินได้-3
มนุษย์เหาะได้ บินได้อย่างกับในหนังด้วย Gravity Jet Suit ชุดสูทบินได้

แต่! ตอนนี้มนุษย์สามารถบินไปในอากาศได้จริงๆแล้ว นี่อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะทางบริษัท Gravity Industries ได้สร้าง Jet Suit ออกมาเมื่อหลายปีก่อน และ ได้พัฒนา Jet Suit ชุดสูทบินได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้สวมใส่สามารถบินได้จริงๆ Jet Suit นี้ แต่! ล่าสุดมัน สามารถบินได้ถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมงและบินได้สูงถึง 12,000 ฟุตในอากาศกันเลยทีเดียว

gravity-jet-suit-ชุดสูทบินได้-1
Gravity Jet Suit ชุดสูทบินได้

สำนักข่าว CNN ที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @CNN ได้ทวิตฯคลิปของกองทัพเรืออังกฤษและ Royal Marines ได้ทำการทดสอบเจ็ตสูทที่พัฒนาโดย บริษัท Gravity Industries Gravity โดยบอกว่าว่าชุดสูทสามารถบินได้ถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมงและบินได้สูงถึง 12,000 ฟุตในอากาศ

ส่วนคลิปนี้ ทางบริษัท Gravity Industries ได้ทำการทดสอบถึงความคล่องตัวของ Jet Suit ที่สามาถช่วยเหลือคนเจ็บที่อยู่บนภูเขาได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่คนเจ็บจะถึงมือแพทย์ โดยทางทีมงาน Gravity ได้จำลองสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งทางกู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่บนภูเขา และทางกู้ภัยก็ได้ส่งรถพยาบาลออกไปช่วยเหลือตามปกติ แต่ไม่สามารถขับรถขึ้นจนถึงคนเจ็บได้(เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปีนเขาขึ้นไปเอง) จึงพยายามติดต่อเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย แต่การโทรขอความช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยในทุกๆ กรณีนั้น ไม่สามารถทำได้หรือใช้งานได้จริง ซึ่งจะทำให้ยานพาหนะและการเดินเท้าเข้าใกล้ผู้บาดเจ็บนั้นยิ่งต้องใช้เวลานานขึ้น

คลิปเจ้าหน้ากู้ภัยสวม Jet Suit ออกบินเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่บนภูเขา

“จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่สำคัญใช้ Jet Suit และสามารถค้นหาและรักษาผู้บาดเจ็บได้ภายในไม่กี่นาที หลังจากที่รถพยาบาลมาถึงที่ตีนเขา ซึ่งในบททดสอบครั้งนี้ เราสามารถทำได้ในเวลาเพียง 90 วินาทีเท่านั้น มันเร็วกว่าการที่ต้องปีนป่ายขึ้นไปเองซึ่งต้องใช้เวลาถึง 25 นาทีเพื่อเข้าถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ” ทาง Gravity ได้กล่าวอย่างยินดี

มาบินกับผมไม๊ล่ะครับท่านผู้ชม Gravity Jet Suit

ข่าวดี! สำหรับผู้ที่อยากจะบินเท่ห์ๆกับเค้าบ้าง ล่าสุดทางเว็บไซต์ Gravity ได้เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกโปรแกรมการฝึกบินเฉพาะบุคคล(Flight Training)ของชุมชนนักบินเจ็ตสูทโดยเฉพาะอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Gravity
หรือลิงก์นี้> ฺFlight Training

แอบกระซิบเบาๆว่า ค่าเรียนสำหรับฝึกบินนั้นอยู่ที่ 8,300 USD (ประมาณ 260,000บาท) ต่อคนนะจ๊ะ ในที่สุดมนุษย์ก็บินได้จริงๆแล้ว นี่ล่ะสินะที่กล่าวกันว่า มนุษย์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ฉลาดที่สุด ^^ ขอบคุณที่ติดตาม


แชร์เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น