กดเลื่อน-กรอ-วีดีโอ-youtube-ไม่ได้-มือถือ-android

How to..วิธีแก้ไขมือถือ กดเลื่อน/กรอ วีดีโอ Youtube ไม่ได้

How to LifeStyle
แชร์เลย

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง การเล่นวีดีโอบน YouTube โดยเฉพาะแถบเลื่อนเวลา (เดินหน้า-ถอยหลัง/กรอ) ของการเล่นวิดีโอ, ซึ่งทาง YouTube ได้เพิ่มการแสดงผลด้วยการขยายวีดีโอแบบเต็มหน้าจอ เพื่อรองรับมือถือรุ่นใหม่ๆ ดังนั้นมันเป็นเรื่องง่ายที่ผู้ชมจะมองไม่เห็นแถบเลื่อนเวลาหน้าจอ และ จะไปกดที่ส่วนท้ายของแถบค้นหาด้านล่างแทน ซึ่งมันจะทำให้เกิดประสบการณ์ที่น่าหงุดหงิด การอัปเดตแอป YouTube พยายามแก้ไขปัญหานั้น โดยป้องกันไม่ให้แถบเลื่อนเวลาวีดีโอ ตอบสนองต่อการแตะเพียงครั้งเดียวตอนนี้คุณต้องกดค้างไว้ และ เลื่อนนิ้วเพื่อค้นหาเวลาในวีดีโอที่คุณต้องการดูเอง

กดเลื่อน-กรอ-วีดีโอ-youtube-ไม่ได้-มือถือ-android
วิธีแก้ไข มือถือกดเลื่อน หรือ กรอ วีดีโอ YouTube ไม่ได้

หากดูเหมือนว่าผู้ชมคุ้นเคยพฤติกรรมนี้ เป็นค่าเริ่มต้นในแอป YouTube บน iOS และยังปรากฏเป็นครั้งแรกใน Android ในปี 2018 เมื่อ YouTube กล่าวว่าเป็นปัญหาที่ได้รับการแก้ไขในที่สุด ดูเหมือนว่าตอนนี้นักพัฒนาได้ตัดสินใจแล้วว่าพฤติกรรมนี้เป็นประโยชน์ต่อการหลีกเลี่ยงการแตะเลื่อนวีดีโอโดยไม่ได้ตั้งใจบน Android ด้วย Silver Product Expert rjlefty96 ซึ่งมีคำถามอยู่ในการสนับสนุนของ Google บางหัวข้อ:

คำถามที่พบบ่อย:
ถาม
: เหตุใดคุณจึงเปลี่ยนประสบการณ์แถบค้นหา / แถบความคืบหน้า / แถบวีดีโอพื้นฐาน / ฉันไม่สามารถแตะเพื่อย้ายแถบค้นหา / แถบความคืบหน้า / ตัวเลื่อนวีดีโอด้วยเหตุผลบางประการ
ตอบ: เราได้ยินมาว่าการแตะเพียงครั้งเดียวเพื่อเลื่อนแถบความคืบหน้าทำให้เกิดความยุ่งยากอย่างมากกับการแตะโดยไม่ได้ตั้งใจ ตอนนี้คุณสามารถแตะค้างและเลื่อนแถบความคืบหน้าได้แล้วจุดสีแดงจะติดตามการเคลื่อนไหวของคุณและเมื่อคุณยกนิ้วขึ้นวิดีโอจะข้ามไปที่จุดนั้นในวิดีโอ

กดเลื่อน-กรอ-วีดีโอ-youtube-ไม่ได้-มือถือ-2021-2020
กดเลื่อน/กรอ วีดีโอ YouTube ไม่ได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่าฟีเจอร์ใหม่นี้ คงจะทำให้ผู้ชมคุ้นเคยกับการเลื่อนหรือกรอวีดีโอไปยังจุดที่ต้องการรับชมได้เช่นกัน โดยจะกรอเดินหน้า-ถอยหลังได้ครั้งละ 10 วินาที ส่วนวิธีการใช้งานก็ตามนี้เลยครับ

How to..วิธีแก้ไขมือถือ กดเลื่อน/กรอ วีดีโอ Youtube ไม่ได้ (รูปประกอบ)

เลื่อน หรือ กรอ วีดีโอถอยหลัง>กดแตะเร็วๆ 2 ครั้ง ตรงพื้นที่ว่างบริเวณด้านซ้ายของหน้าจอวีดีโอ (วีดีโอจะกรอถอยหลังได้ครั้งละ 10 วินาที)

กดเลื่อน/กรอ วีดีโอ YouTube ไม่ได้
วิธีแก้ไขกดเลื่อน หรือ กรอ วีดีโอ YouTube ไม่ได้

เลื่อน หรือ กรอ วีดีโอเดินหน้า>กดแตะเร็วๆ 2 ครั้ง ตรงพื้นที่ว่างบริเวณด้านขวาของหน้าจอวีดีโอ (วีดีโอจะเลื่อนเดินหน้าได้ครั้งละ 10 วินาที)

กดเลื่อน-กรอ-วีดีโอ-youtube-ไม่ได้
How to..วิธีแก้ไขกดเลื่อน หรือ กรอ วีดีโอ YouTube ไม่ได้

หากต้องการเลื่อนวีดีโอมากกว่า 10 วินาที ให้แตะที่หน้าจอ>แตะที่จุดสีแดงบนแถบเลื่อนเวลาแล้วลากไปในตำแหน่งที่ต้องการจะดูวีดีโอได้เลย

How to…

วิธีปิดการเล่นวิดีโออัตโนมัติ Facebook

วิธีทำความสะอาดมือถือแบบง่ายๆด้วยตัวเราเอง

วิธีบล็อกเบอร์โทรศัพท์ ระบบ IOS บน ไอโฟน-IPhone ทำยังไง ไม่ต้องพึ่งแอปฯ

bloggonsite

เป็นยังไงกันบ้างครับ วิธีง่ายๆเพียงเท่านี้ เราก็สามารถเลื่อนหรือกรอ วีดีโอไปในตำแหน่งที่เราต้องการดูได้แล้วครับ ขอบคุณที่ติดตาม

Source: Android Police


แชร์เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น