มือถือตกพื้นสูง 2 เมตร จอไม่แตก ด้วย Gorilla Glass Victus กระจกใหม่ที่แข็งแรงที่สุดในยุคนี้

iT News Sumsung​ Tech
แชร์เลย

จะดีแค่ไหนหากมือถือเราทนทานมาก ขนาดตกจากที่สูงถึง 2 เมตร แต่หน้าจอก็ยังไม่แตกเหมือนเช่นทุกวันนี้

หากเราพูดถึงความทนทานของกระจกนิรภัยที่ป้องกันหน้าจอมือถือแล้วล่ะก็ คงต้องนึกถึงชื่อ Gorilla Glass แน่นอน ไม่ว่ามือถือค่ายไหนๆก็ต้องใช้เจ้า Gorilla Glass กันทั้งนั้น ล่าสุด ทาง Corning ผู้ผลิตกระจกนิรภัยสำหรับสมาร์ทโฟน ได้เปิดตัวกระจก Gorilla Glass เวอร์ชั่นใหม่ คือ Gorilla Glass Victus ซึ่งเจ้ากระจกตัวนี้ ได้ทำการทดสอบในห้องแล็บ สามารถทนต่อการตกที่ระดับความสูงถึง 2 เมตร หรือ ประมาณ 6.5 ฟุต บนพื้นผิวที่แข็งและขรุขระได้ อีกทั้งยังทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่ารุ่นก่อน คือ Gorilla Glass 6 ถึง 2 เท่า

Gorilla-glass-victus
การทดสอบกระจก Gorilla Glass Victus ในห้องแล็บ

Corning ได้เปิดเผยว่า Samsung จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่ได้ใช้กระจก Gorilla Glass Victus รุ่นใหม่นี้ แต่ก็ยังไม่ได้ระบุชัดเจนว่า จะใช้เมื่อไรและ ใช้กับผลิตภัณฑ์ตัวไหน ซึ่งทาง Samsung เอง จะมีการเปิดตัว Galaxy Note 20 ในสัปดาห์หน้าแล้ว เป็นที่หน้าจับตามองเป็นอย่างยิ่งว่า Note 20 จะมาพร้อมกับ Victus หรือไม่

Gorilla-Glass-Victus
กระจก Gorilla Glass Victus ตก 2 เมตร จอไม่แตก

บริษัทได้ทำวิดีโอแสดงการทดสอบความแข็งแกร่งทนทานของกระจก Gorilla Glass Victus ออกมา โดยทดสอบให้มีการกระแทกกับพื้นผิวที่แข็งๆ โดยที่กระจกหน้าจอไม่แตก และ ยังได้ทำการทดสอบเปรียบเทียบกับกระจกรุ่นก่อนให้เห็นกันอย่างชัดเจนว่า เจ้า Victus กระจกรุ่นใหม่นี้แข็งแกร่งมากแค่ไหน ซึ่งผลจากการทดสอบก็เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง ลองชมวีดีโอทดสอบด้านล่างได้เลยครับ

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า Apple ใช้กระจกที่สร้างขึ้นเองจาก Corning สำหรับ iPhone เช่นกัน แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นต่อไป ถ้า Apple ใช้ Victus เช่นกัน มันก็คงจะน่าสนใจไม่น้อย

ที่มา: Mashable


แชร์เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น