ISOCELL-GN1-samsung2

Samsung เปิดตัว ISOCELL GN1 เซ็นเซอร์ภาพ 50 ล้านพิกเซลใหม่ พร้อมโฟกัสอัตโนมัติระดับกล้อง DSLR

Android​ iT News Sumsung​
แชร์เลย

Samsung Electronics เปิดตัว Samsung ISOCELL GN1 เซ็นเซอร์กล้องใหม่ ความละเอียดขนาด 50 ล้านพิกเซล พร้อมพิกเซลขนาดใหญ่1.2μm (ไมครอน) ISOCELL GN1 นับเป็นเซ็นเซอร์กล้อง ตัวแรกของ Samsung ที่นำเสนอทั้งเทคโนโลยี Dual Pixel และ Tetracell ด้วยขนาดพิกเซลที่ค่อนข้างใหญ่ GN1 จะเป็นเซ็นเซอร์กล้องรูปแบบใหม่ ด้วยการผสมผสานของความไวแสงที่ได้รับ จึงทำให้เป็นการยกระดับกล้องมือถือ สำหรับภาพถ่ายที่มีแสงน้อย และ ความเร็วโฟกัสอัตโนมัติระดับ DSLR เพื่อปรับให้เหมาะสมกับประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีมากขึ้น

Yongin Park รองประธานบริหารของธุรกิจเซ็นเซอร์กล้องของ Samsung Electronics ได้บอกว่า “ด้วยเทคโนโลยีพิกเซลที่เป็นนวัตกรรมใหม่ Samsung อยู่ในแนวหน้าในการนำเสนอเซ็นเซอร์กล้องประสิทธิภาพสูง ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดที่หลากหลายมากขึ้น ISOCELL GN1 เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบภาพที่น่าทึ่งให้กับผู้บริโภคในทุกสภาพแวดล้อม โดยที่เราจะยังคงแนะนำโซลูชั่นเซ็นเซอร์ภาพที่ล้ำสมัยซึ่งจะนำไปสู่แนวโน้มต่อไปในการถ่ายภาพมือถือ”

ISOCELL-GN1-samsung
เซ็นเซอร์ภาพ ISOCELL GN1 ของ Samsung

GN1 นำเสนอระบบออโต้โฟกัสที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันด้วยการตรวจจับระยะโฟกัสอัตโนมัติ ระดับ 100 ล้าน(PDAF – Phase Detection Auto Focus) พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel ของ Samsung ที่สามารถรับแสงจากมุมที่แตกต่างกันได้ในแต่ละภาพถ่าย GN1 สามารถตรวจจับและโฟกัสไปยังวัตถุที่ต้องการ หรือ แม้กระทั่งวัตถุที่เคลื่อนไหวได้จากทุกมุมในทันที แม้ในสภาพแสงน้อย เพื่อสร้างความละเอียดของภาพที่เท่ากับ 100 ล้านพิกเซล

สำหรับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยที่สุด GN1 ใช้เทคโนโลยี Tetracell ซึ่งเป็นเทคนิคการรวมพิกเซลที่ปรับปรุงความสามารถของพิกเซลในการจับภาพและประมวลผลแสงมากขึ้น ด้วยการรวมสัญญาณจาก 4 พิกเซลเป็นหนึ่งเดียว Tetracell จะเพิ่มขนาดพิกเซลของเซ็นเซอร์ภาพเป็นสองเท่าถึง2.4μm และเพิ่มความไวแสงเป็น 4 เท่าเพื่อให้ได้ภาพถ่าย 12.5Mp ที่สว่างขึ้น ด้วยความไวแสงที่ได้รับการปรับปรุงรวมกับโซลูชันการโฟกัสอัตโนมัติที่ทรงพลัง GN1 จึงสามารถโฟกัสไปที่วัตถุได้อย่างรวดเร็วแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยมากเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สดใสและคมชัดยิ่งขึ้น

ISOCELL-GN1-samsung2
ISOCELL GN1 ของ Samsung

นอกเหนือจากเทคโนโลยี Dual Pixel และ Tetracell แล้ว GN1 ยังมาพร้อมกับ Smart-ISO ที่สามารถเลือก ISO ที่เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็น HDR แบบเรียลไทม์ การป้องกันภาพสั่นไหว และ วิดีโอแม้ในขณะเคลื่อนไหว เพื่อให้ได้คุณภาพวิดีโอระดับพรีเมียม รองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดถึง 8K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที (fps)

ขณะนี้เห็นบอกว่า ซัมซุงกำลังเร่งผลิต ISOCELL GN1อยู่เป็นจำนวนมาก ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับกล้องมือถือของซัมซุงที่จะให้ภาพถ่ายที่ได้นั้นมีความคมชัดระดับกล้อง DSLR เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่า ภาพถ่ายที่ได้จะสวย และ มีความชัดเจนมากขึ้นจริงดังที่โฆษณารึเปล่า

ที่มา: Samsung Newsroom


แชร์เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น