ลบแอปติดเครื่อง-android-bloggonsite

How to..วิธีลบ – ถอนการติดตั้งแอปฯติดเครื่อง Android ที่ลบไม่ได้

Android​ Application How to
แชร์เลย

มือถือเครื่องใหม่ที่เราซื้อมา แหม! การใช้งานนั้นมันไหลลื่นมากๆ แต่! พอใช้งานไปได้สักระยะ เอ๊ะ! ทำไมมันเริ่มอืดลง ทำอะไรก็ไม่ทันใจเอาเสียเลย ประเด็นแรกก็มาจากแอปพลิเคชันต่างๆที่เราไปโหลดมาใช้งานนั่นแหล่ะ ไม่รู้ว่าเป็นแอปฯอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด

แอปฯเหล่านี้ ทางผู้พัฒนาแอปฯก็ได้ทำการอัปเดตอยู่เป็นประจำเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานนั่นเอง ดังตัวอย่างเช่น Facebook, Twitter, Instagram เป็นต้น เราจะเห็นได้ว่า แอปฯเหล่านี้จะให้เราทำการอัปเดตผ่าน Google Play Store อยู่เสมือ เกือบจะทุกๆอาทิตย์ก็ว่าได้ ในการอับเดตแต่ละครั้งก็ต้องแลกมากับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น สิ่งนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลของเราเหลือน้อยลง จึงทำให้เครื่องทำงานช้า และ มีปัญหาอยู่เสมอ เราจึงจำเป็นที่จะต้องทำการลบแอปฯที่เราไม่ได้ใช้งานออกบ้าง เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลนั่นเอง งั้นเรามาดูวิธีลบแอปฯที่ไม่ต้องการกัน

ลบแอปที่ลบไม่ได้-แอปติดเครื่อง-android
ลบแอปที่ลบไม่ได้ แอปติดเครื่อง android (ภาพโดย Thomas Ulrich จาก Pixabay)

วิธีลบ หรือ ถอนการติดตั้งแอปฯ ที่ไม่ต้องการ แบบขั้นพื้นฐานเลยก็คือ

ถ้ามือถือของเพื่อนๆเป็น Android ก่อนเวอร์ชั่น 7.0 ให้เข้าไปที่ ตั้งค่า (แตะที่รูปฟันเฟือง) > แอปพลิเคชัน>แตะ แอปฯ ที่ไม่ต้องการใช้งาน>แตะที่ Uninstall (ถอนการติดตั้ง) ***หากไม่มีคำว่า Uninstall (ถอนการติดตั้ง) ให้เลือกคำว่า Disable (ปิดการใช้งาน) ก็ได้เช่นกัน

หากมือถือเป็น Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป แค่แตะค้างที่แอปฯก็จะมีคำว่า Disable (ปิดใช้งาน) หรือ Uninstall (ถอนการติดตั้ง) ได้ในทันที นี่เป็นวิธีลบแอปฯมือถือ หรือ ถอนการติดตั้งแอปฯที่ไม่ต้องการโดยทั่วๆไป แต่! มีหลายๆ แอปฯที่ติดมากับเครื่อง ไม่สามารถลบ หรือ ถอนการติดตั้งได้ งั้นเรามาดูวิธีแก้กันครับ

ลบแอปติดเครื่อง-android-bloggonsite
ลบแอปติดเครื่อง android by bloggonsite

How To.. วิธีลบ – ถอนการติดตั้งแอปฯติดเครื่อง Android ที่ลบไม่ได้

How To.. เริ่มด้วยการเปิด Google Play Store>แตะที่ขีด 3 ขีด (มุมบนซ้ายของหน้าจอ)>แอปและเกมส์ของฉัน>ติดตั้งแล้ว>เลือกแอปที่ต้องการ>ถอนการติดตั้ง

บทความแนะนำ| How to..

วิธีทำความสะอาดมือถือแบบง่ายๆด้วยตัวเราเอง

วิธีแก้ปัญหา ใช้ Chrome เล่น Facebook กด Enter เพื่อคอมเม้นท์ และ โพสต์ไม่ได้

วิธีเปิด Dark Mode บน Chrome เวอร์ชั่น 74,75,76 และ 77 ระบบ Android

ง่ายๆเพียงเท่านี้เราก็สามารถลบ หรือ ถอนการติดตั้งแอปฯที่ติดมากับเครื่อง ที่ไม่สามารถลบได้ และ ทำให้ได้พื้นที่หน่วยความจำของเครื่องกับคืนมาอยู่พอสมควรแล้วล่ะ

คำเตือน ***อย่าไปลบ หรือ ถอนการติดตั้ง แอปฯของระบบนะครับ*** มิเช่นนั้นมือถือของเราอาจจะรวนก็ได้ ถ้ายังไม่เข้าใจ ไปชมคลิปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

How To.. วิธีลบ – ถอนการติดตั้งแอปฯติดเครื่อง Android ที่ลบไม่ได้ | The Change

เป็นยังไงกันบ้าง ได้ผลอย่างไร คอมเม้นท์บอกกันได้ ขอบคุณที่ติดตาม

ที่มา: The Change
เรียบเรียง: bloggonsite

แชร์เลย

1 thought on “How to..วิธีลบ – ถอนการติดตั้งแอปฯติดเครื่อง Android ที่ลบไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น