ทำความสะอาดมือถือ

How to… วิธีทำความสะอาดมือถือแบบง่ายๆด้วยตัวเราเอง

Health How to LifeStyle
แชร์เลย

รู้หรือไม่ “โทรศัพท์มือถือ” ที่เราใช้กันอยู่ในทุกๆวัน มันเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหลายๆชนิด และ ที่สำคัญมันยังสกปรกยิ่งกว่าฝารองนั่งชักโครกเสียอีก ซึ่งทางมหาวิทยาลัยแอริโซนาพบว่า โทรศัพท์มือถือสกปรกยิ่งกว่าฝารองนั่งชักโครกถึง10 เท่า โดยพบเชื้อโรคมากกว่า 17,000 ชนิด โดยเชื้อโรคที่พบมีทั้งอีโคไลที่ทำให้ท้องร่วง ไปจนถึงสเตรปโตคอกคัส ที่ทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบและติดเชื้อในกระแสเลือดถึงแก่ชีวิต รวมถึงเชื้อที่ทำให้คออักเสบและไข้หวัดใหญ่ด้วย

งั้นเราจะรอช้าอยู่ทำไม หยิบโทรศัพท์มือถือของเพื่อนๆขึ้นมา แล้วเรามาเริ่ม ทำความสะอาดมือถือแบบง่ายๆด้วยตัวเราเอง เพื่อลดเชื้อโรคร้ายกันดีกว่าครับ

How to… วิธีทำความสะอาดมือถือแบบง่ายๆใน 2 ขั้นตอน

1. หยิบมือถือขึ้นมา จากนั้นให้เราทำการปิดเครื่องก่อนครับ สำหรับใครที่ใส่เคสอยู่ ให้ทำการถอดเคสออกก่อน จากนั้น เราก็ทำการเช็ดคราบสกปรก ด้วยสเตคลีน – ครีมทำความสะอาดอเนกประสงค์ โดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือ ผ้าเช็ดแว่น โดยการถูวนเบาๆ ตามจุดที่มีคราบสกปรก เลอะเทอะ (หลีกเลี่ยงการใช้ผ้ามีขน เนื่องจากอาจจะทำให้หน้าจอมีริ้วรอยได้)

ทำความสะอาดมือถือด้วยสเตคลีน
วิธีทำความสะอาดมือถือด้วยสเตคลีน

2. ใช้ไม้จิ้มฟันพันด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือ สำลี ทำการเช็ดบริเวณซอกเล็กๆ เช่น ช่องเสียบสายชาร์จ และ หูฟัง เพียงง่ายๆแค่นี้ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีทำความสะอาดมือถือ
วิธีทำความสะอาดมือถือ (ภาพโดย: กรุงเทพธุรกิจ)

จากวิธีการทำความสะอาดข้างต้น ยังสามารถใช้กับการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และ อุปกรณ์ต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน หากเป็นคอมพิวเตอร์ก็เพียงแค่ต้องเอาฝุ่นต่างๆ ออกจากคีย์บอร์ด และ ตามซอกต่างๆเสียก่อน เช่น อาจจะใช้ลูกยางเป่าไล่ฝุ่น หรือ แปรงขนอ่อนปัดให้ฝุ่นที่อยู่ตามซอกนั้น หลุดออกมาเสียก่อน แล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนการเช็ด ทำความสะอาดดังกล่าวข้างต้น

เรื่องแนะนำ

How to..วิธีบล็อกเบอร์โทรศัพท์ ระบบ Android, Samsung, Vivo, Oppo, Huawei ทำยังไง ไม่ต้องพึ่งแอปฯ

วิธีเปลี่ยนชื่อ และ รหัสผ่าน Wifi ของ True และ 3BB Router Huawei

ทั้งนี้ หากใครไม่มีสเตคลีน และ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สามารถเช็ดด้วยทิชชูเปียกแบบกำจัดเชื้อโรค 99% ได้เหมือนกัน แต่ต้องเลือกแบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือ น้ำเยอะเกินไป เพราะจะทำให้มือถือของเราเสียหายได้ครับ

Source


แชร์เลย

1 thought on “How to… วิธีทำความสะอาดมือถือแบบง่ายๆด้วยตัวเราเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น