แชร์เลย

blogger

Blogger, Blogspot

ผมได้ศึกษา และ เริ่มเขียนบล็อกมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว กับ Blogspot หรือ บล็อกโพสต์ นั่นเอง ลองเข้าไปดูรูปร่างหน้าตากันได้ คลิกที่นี่ ninesonson.blogspot.com
Blogspot เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเขียนบล็อก หรือ มือใหม่ที่อยากจะมีบล็อกเป็นของตัวเองเป็นอย่างยิ่ง (อ่านเพิ่มเติม ได้ที่นี่ Blogger บล็อกเกอร์ คืออะไร) เพราะว่ามีเครื่องมือ ในการสร้างบล็อก ให้ใช้งานอยู่อย่างครบครัน โดยที่ผู้ใช้ ไม่ต้องมีความรู้ ในการเขียนเว็บไซต์ โค๊ด HTML หรือ แม้กระทั่ง Javascript แต่อย่างใด แตกต่างจาก Worldpress พอสมควร
ครั้งแรก กับ WORDPRESS

wordpress

WordPress

หลังจากที่ ได้ทำการสมัคร และ เปิดบัญชีกับ WordPress ก็เริ่มลงมือเขียนบทความกันเลย สิ่งแรกที่เห็นก็คือ หน้าตา และ เครื่องไม้เครื่องมือของทาง WordPress ที่มีให้ บอกตรงๆเลยว่า “งง” เป็นไก่ตาแตกเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นการ สร้างหน้าปก หรือ Timeline รูปประจำตัว การใส่รูปภาพ ใส่ลิ้งค์ ให้กับบทความ เหมือนกับว่า ผมต้องมาเริ่มต้นกันใหม่เลยทีเดียว แล้วจะปรึกษาใครดี?
Google ครับ เป็นที่เดียว ที่จะให้คำปรึกษานี้ได้ เริ่มลงมือค้นหากันเลย

  • สมัคร WordPress
  • วิธีใช้งาน WordPress
  • การปรับแต่ง WordPress
Bloggonsite

Bloggonsite

จะเห็นได้ว่ามีข้อมูลอยู่มากมาย ทั้ง วีดีโอ และ ภาพนิ่ง ให้เราได้ทำการศึกษา รายละเอียด และ วิธีการใช้งาน หลังจากผมได้ศึกษาขั้นตอนแล้ว  จึงเริ่มลงมือเขียน บทความกันเลย และ นี่ก็เป็น จุดเริ่มต้น ของ Bloggonsite แห่งนี้ครับ

สรุป ครั้งแรกกับ WORDPRESS
ถึงจะ งงๆ ในตอนแรก กับ สถานที่แห่งนี้ แต่พอได้ศึกษา และ ลงมือทำแล้ว ผมก็สามารถทำได้สำเร็จ ผมเพียงแค่อยากจะบอกว่า ผมไม่มีความรู้ ในเรื่องของการสร้างเว็บไซต์เลย การศึกษาก็แค่ ม.3 ในสมัยที่ผมเรียนนั้น ยังไม่มี คอมพิวเตอร์ ใช้ซะด้วยซ้ำ ผมแค่อยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อเอาไว้ขีดๆเขียนๆ ในเรื่องที่ตัวเองชอบ และแล้ววันนี้ ผมก็ทำมันสำเร็จ ผมก็แค่อยากจะจุดประกาย ให้ใครๆอีกหลายคน ที่อยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองบ้าง ก็แค่นั้นเอง ผมรู้ ว่า “คุณทำได้ เหมือนที่ผมทำ” เพียงแต่ว่าคุณต้องรัก และ ทุ่มเท ในสิ่งที่คุณตั้งใจ และ ทำมันให้เต็มที่ หลังจากนั้น ความสำเร็จ ก็จะตามมา หวังว่า บทความนี้ จะมีประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ 
ขอบคุณที่ติดตาม

 


แชร์เลย
Categories: LifeStyle

admin

ด้วยความชอบส่วนตัวในเรื่องราวข่าวสาร ไอที ไลฟ์สไตล์ จึงเป็นที่มาของบล็อกแห่งนี้

0 Comments

ครั​้งแรก กับ​ WORDPRESS  | Bloggonsite · 9 สิงหาคม 2016 at 9:00 น.

[…] ที่มา: ครั้งแรก กับ WORDPRESS  […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น